26/10/2017 - 8:28 AMKakarot 966 Lượt xem

Nhà đầu tư Nhật Bản Nishi-Nippon Railroad ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh phát triển dự án nhà ở đầu tiên tại VSIP Hải Phòng

Ngày 20 tháng 10 năm 2017, Việt Nam – Hôm nay, Công ty Nishi-Nippon Railroad (NNR) - công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo, ký kết Thỏa thuận hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JSC) để phát triển dự án nhà ở tại thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Theo các điều khoản của thỏa thuận, NNR sẽ nắm giữ 70% cổ phần và VSIP JSC nắm giữ 30% cổ phần còn lại trong công ty liên doanh mới thành lập.

Liên doanh sẽ phát triển dự án nhà ở gồm nhà ở thấp tầng, nhà phố thương mại và nhà sinh hoạt cộng đồng (clubhouse), theo từng giai đoạn dựa trên nhu cầu thực tế, trên tổng diện tích đất 9,5 ha. Dự án tọa lạc tại Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng), thuộc quy hoạch tổng thể phát triển bởi VSIP JSC. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến khởi công vào quý 2 năm 2018.

VSIP Hải Phòng là một trong các dự án phát triển phức hợp công nghiệp và đô thị của Tập đoàn VSIP. Trên tổng diện tích 1.600 ha của VSIP Hải Phòng có sự hiện diện của 45 nhà đầu tư đa quốc gia và 30.000 lao động. VSIP Hải Phòng cũng quy hoạch khu đô thị phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí và sinh sống. Dự án nhà ở liên doanh với NNR sẽ nằm trong khu vực có nhiều tiện ích như các cửa hàng mua sắm, bán lẻ, khu giải trí, ăn uống cũng như cảnh quan công viên và hồ điều hòa.

Đại diện của NNR, ông Hiroshige Horie - Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở, chia sẻ "Hải Phòng thu hút chúng tôi vì sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và là thị trường lớn cho nhà ở chất lượng cao chưa được khai thác hết tiềm năng. Chúng tôi rất kỳ vọng vào quan hệ hợp tác với một đối tác có danh tiếng như VSIP JSC. Chúng tôi tin tưởng vào tiềm lực phát triển của VSIP Hải Phòng. Với cơ sở hạ tầng đã được phát triển và kết nối đầy đủ, nơi đây đã sẵn sàng cho một khu đô thị mới".

Ông Huỳnh Quang Hải - Tổng Giám đốc VSIP JSC cho biết "Chúng tôi rất vinh dự chào đón NNR với vai trò là đối tác, đồng thời cũng là nhà đầu tư dự án nhà ở đầu tiên tại VSIP Hải Phòng. Sự gia tăng lực lượng lao động tại VSIP Hải Phòng đã đạt đến quy mô để phát triển khu đô thị và hoàn thành kế hoạch tổng thể của dự án như một khu phức hợp phục vụ nhu cầu làm việc, sinh sống và vui chơi. NNR là nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm tại Việt Nam, đã mở bán thành công một số dự án tại thành phố Hồ Chí Minh. Với những kinh nghiệm quý giá đó, dự án sẽ đóng góp cho sự phát triển của thị trường Hải Phòng."

Thông tin về đối tác liên doanh:

NISHI-NIPPON RAILROAD CO. LTD (NNR): Tập đoàn Nishitetsu có trụ sở tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản và được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Tập đoàn Nishitetsu gồm 96 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm vận tải, logistics, bất động sản, giải trí và dịch vụ. Liên doanh với VSIP JSC tại thành phố Hải Phòng là dự án đầu tiên của NNR tại miền Bắc Việt Nam. NNR đã phát triển thành công một số dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh như MIZUKI PARK, FLORA–ANH DAO-, FUJI RESIDENCE và KIKYO RESIDENCE.

VSIP JSC: Công ty thành viên của Tập đoàn VSIP, liên doanh giữa hai cổ đông chính là Sembcorp Development (Singapore) và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên Becamex IDC – một công ty quốc doanh có trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. VSIP JSC bao gồm các dự án VSIP Hải Phòng, VSIP Bắc Ninh và VSIP Hải Dương nằm trong hành lang kinh tế phía Bắc Việt Nam. Tập đoàn VSIP đã mở bán thành công dự án nhà ở The Habitat Bình Dương. Vừa qua dự án được vinh danh là Best Mid-end Condo Development, 2017 - Căn hộ hạng trung tốt nhất năm 2017 tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam - "Vietnam Property Awards 2017" (VPA 2017) nằm trong hệ thống giải thưởng "Asia Property Award" - Giải thưởng BĐS châu Á, do tập đoàn Propety Guru tổ chức.

Chia sẻ bài viết: Bannhadathaiphong.vn
Địa chỉ:20/140 Quán Nam , Lê Chân ,Hải Phòng
Điện thoại: 0987 394 397
Email: vuquangdam.vn@gmail.com
Mã số thuế, Mã số DN: 0201 799 777
Tài khoản ngân hàng: Ngân hàng ACB stk : 12388 12388
Website: https://bannhahaiphong.vn/

0987 394 397